Spread the love

Chuẩn SD 9.1 khi hoạt động trên thẻ nhớ SD Express Speed Class 600 mới có thể đạt tốc độ lên đến 2GB/s.

Theo TechRadar, hiệp hội thẻ SD (SD Association hay SDA) đã công bố chuẩn SD 9.1. Với chuẩn mới, các thẻ nhớ microSD tốt nhất hiện nay sẽ có thể tăng gấp đôi tốc độ truyền tải, dự kiến lên tới 2GB/s. Cụ thể, khi hoạt động trên SD 9.1, thế hệ thẻ nhớ SD Express tiếp theo sử dụng PCIe Gen4 sẽ có thể cung cấp tốc độ truyền 1.969MB/s – cao gấp đôi tốc độ tối đa được giới thiệu với giao thức microSD đầu tiên là SD 7.1.

Thẻ nhớ SD Express có bốn loại gồm SD Express Seed Class 150, 300, 450 và 600, những con số đi kèm tương ứng với tốc độ đọc và ghi tối thiểu được đo bằng Mb/s. Cho thấy thẻ nhớ microSD cao cấp nhất có thể đạt tốc độ tối thiểu 0,6GB/s, cao nhất là gần 2GB/s như đề cập ở trên.

Chuẩn thẻ nhớ microSD mới: Chép phim siêu tốc 25GB trong 12,5 giây - 1

Chuẩn thẻ nhớ SD 9.1 có thể mang đến tốc độ truyền tệp lên đến 2GB/s.

Về mặt thực tế, điều đó có nghĩa là khả năng truyền tải một bộ phim Blu-ray có dung lượng khoảng 25 GB sẽ diễn ra chỉ trong vòng 12,5 giây. Tốc độ này cũng sẽ đủ nhanh để xử lý việc truyền các tệp video 8K tương đối lớn một cách dễ dàng.

Chủ tịch Hiroyuki Sakamoto của SDA cho biết: “Bằng cách xác định các tiêu chuẩn hiệu suất tuần tự được đảm bảo tối thiểu cho thẻ nhớ SD Express, SDA giúp cả nhà sản xuất thiết bị và người tiêu dùng có được khả năng ghi và xem lại mọi loại nội dung một cách tốt nhất”.

“Chúng tôi đã tăng gấp đôi tốc độ của microSD Express lên 2GB/giây để cung cấp cho các nhà sản xuất nhiều tùy chọn lưu trữ hơn có khả năng xử lý các mục đích lưu trữ có đòi hỏi khắt khe nhất, khiến thẻ nhớ SD Express trở thành một lựa chọn hấp dẫn, thân thiện với môi trường, giúp sửa chữa và nâng cấp thiết bị dễ dàng hơn”.

SD Express sử dụng thông số kỹ thuật NVMe và cung cấp nhiều cài đặt quản lý điện năng khác nhau thông qua các mức giá trị năng lượng tối đa. Các mức giá trị này được thiết bị chủ thiết lập để quản lý nhiệt độ và đảm bảo rằng thẻ nhớ có thể duy trì tốc độ trong thời gian dài khi truyền tệp.

SDA cho biết thẻ nhớ được xây dựng dựa trên tiêu chuẩn mới nhất này sẽ đặc biệt hữu ích cho các chuyên gia trong ngành sáng tạo, những người cần thường xuyên di chuyển lượng lớn các tệp giữa nhiều thiết bị. Các thẻ này sẽ hướng đến việc truyền video chuyển động chậm, RAW, video 8K cũng như cảnh quay từ camera 360 độ.

Nguồn: https://nongthonviet.com.vn/chuan-the-nho-microsd-moi-chep-phim-sieu-toc-25gb-trong-125-giay-151…