Spread the love

Apple vừa chính thức làm mới dòng MacBook Air được ưa chuộng của mình, chỉ một tháng sau khi ra mắt kính Vision Pro.

MacBook Air mới bao gồm hai phiên bản 13 inch và 15 inch đều được trang bị chip M3 độc quyền của Apple, vốn trước đây chỉ dành riêng cho dòng MacBook Pro và các mẫu iMac mới nhất. Chip M3 mạnh hơn đáng kể so với phiên bản tiền nhiệm của nó, trong đó các bài kiểm tra điểm chuẩn cho thấy hiệu suất tăng xấp xỉ 17% trong các tác vụ lõi đơn và 21% trong các tác vụ đa lõi. Điều này giúp mang đến hiệu suất GPU cải thiện khoảng 15% so với GPU trên M2.

MacBook Air M3 có giá khởi điểm 27,13 triệu đồng.

MacBook Air M3 có giá khởi điểm 27,13 triệu đồng.

Nói cách khác, sự xuất hiện của các mẫu MacBook Air mới khiến ranh giới giữa chúng với các mẫu MacBook Pro tiếp tục được thu hẹp. Đã qua rồi thời MacBook Air chỉ được dùng để lướt web khi nó hoàn toàn có thể xử lý các nhiệm vụ phức tạp hơn. Dĩ nhiên, MacBook Air mới có chip M3 tiêu chuẩn mà không phải M3 Pro hoặc M3 Max vốn mạnh mẽ hơn nhiều.

Bên cạnh chip M3 mới, đây vẫn là một mẫu MacBook Air, trong đó thiết kế trông giống như mẫu năm 2022 với cùng màn hình 13,6 inch và thiết lập 4 loa mạnh mẽ đáng ngạc nhiên. Trong thực tế, MacBook Air M2 ra mắt từ 2 năm trước đã được ví như là “máy Mac gần như hoàn hảo của Apple” và là “máy tính xách tay siêu di động lý tưởng” để nói lên sức hấp dẫn của dòng sản phẩm này. Tương tự, mẫu 15 inch về cơ bản giống với phiên bản tiền nhiệm được Apple giới thiệu vào mùa hè năm ngoái, ngoại trừ có sự nâng cấp lên chip M3.

Sản phẩm sẽ chính thức đến tay người dùng vào ngày 8/3.

Sản phẩm sẽ chính thức đến tay người dùng vào ngày 8/3.

Các MacBook Air M3 mới đi kèm RAM 8 GB tương đối khiêm tốn, nhưng có thể mở rộng lên tối đa 24 GB. Bên cạnh đó, người dùng có thể lựa chọn phiên bản SSD có dung lượng lên đến 2 TB tùy thuộc nhu cầu. Một số lợi ích sẽ đến với sản phẩm mới như hỗ trợ tối đa hai màn hình ngoài khi đóng máy và đặc biệt là Wi-Fi 6E.

MacBook Air M3 13 inch được bán với giá khởi điểm 1.099 USD (27,13 triệu đồng), trong khi mẫu MacBook Air M3 15 inch có giá khởi điểm 1.299 USD (32 triệu đồng). Apple cũng khai tử MacBook Air M1, trong khi mẫu M2 13 inch vẫn được bán với giá 999 USD (24,66 triệu đồng). Cả hai mẫu MacBook Air mới đều có sẵn để đặt hàng trước từ bây giờ trước khi chúng lên kệ từ thứ Sáu, ngày 8/3.

Nguồn: https://vietnamdaily.trithuccuocsong.vn/doi-song-24h/hot-apple-chinh-thuc-cong-bo-macbook-air-m3…