Spread the love

Năm tới, chiếc iPhone 16 Pro Max sẽ cạnh tranh trực tiếp với Galaxy Z Flip màn hình gập của Samsung.

Điều khiến iPhone 15 Pro Max trở nên khó đánh giá là do Apple đã thực hiện một số cải tiến lớn trong năm nay. Chiếc smartphone cao cấp này sở hữu hệ thống camera xuất sắc và có thể đem lại ảnh và video ấn tượng; sở hữu thời lượng pin tuyệt vời và hiệu suất hàng đầu.

iPhone 16 Pro Max "khổng lồ" sẽ đối thủ của Galaxy Z Flip? - 1

Ảnh minh hoạ.

Nhưng có một khía cạnh của iPhone 15 Pro Max chưa hoàn hảo là thiết kế. Về mặt thẩm mỹ, chiếc điện thoại cao cấp của Apple có ngoại hình gần như giống như các bản iPhone Pro Max tiền nhiệm.

Và giải pháp duy nhất cho điều này là Apple cần tung ra một chiếc “iPhone cỡ lớn” – iPhone màn hình gập.

Apple nên sản xuất iPhone màn hình gập càng sớm càng tốt

So với iPhone 13 mini, iPhone 15 Pro Max thực tế không thể sử dụng bằng một tay. Vấn đề nằm ở kích thước của iPhone 15 Pro Max.

iPhone 16 Pro Max "khổng lồ" sẽ đối thủ của Galaxy Z Flip? - 2

iPhone 13 Mini và iPhone 15 Pro Max.

Mặc dù có cùng kích thước màn hình 6,7 inch nhưng chiếc Pixel 8 Pro cho cảm giác cầm và thao tác bằng một tay dễ dàng hơn nhiều. Đó là bởi điện thoại Pixel được thiết kế cong nhẹ ở các cạnh, và điều này tạo ra sự khác biệt lớn khi sử dụng một chiếc điện thoại lớn.

iPhone 16 Pro Max với màn hình gần 7 inch sẽ là “đối thủ” của Galaxy Z Flip

Tất nhiên, Apple có thể “khắc phục” vấn đề này bằng cách tối ưu hóa iOS 18 tốt hơn cho việc sử dụng bằng một tay. Theo các tin đồn, iPhone 16 Pro Max được sẽ mang đến màn hình 6,9 inch lớn hơn, cao hơn so với iPhone 15 Pro Max. Nếu chiếc iPhone lớn nhất… có màn hình gập lại được, sản phẩm sẽ thắng thế hoàn toàn so với Galaxy Z Flip của Samsung.

iPhone 16 Pro Max "khổng lồ" sẽ đối thủ của Galaxy Z Flip? - 3

iPhone 16 Pro Max (iPhone 16 Ultra) sẽ có màn hình 6,9 inch?

Màn hình gần 7 inch của iPhone 16 Pro Max cũng sẽ bước vào lãnh thổ “máy tính bảng nhỏ”. Điều này sẽ làm hài lòng những người thích sử dụng điện thoại cỡ nhỏ, dễ dàng bỏ vào túi.

iPhone Fold liệu có thất bại?

Vậy điều gì khiến Apple phải cân nhắc việc sản xuất một chiếc iPhone màn hình gập?

Trong khi các nhà sản xuất điện thoại Android thường xuyên tiếp cận người dùng trên mạng xã hội và lắng nghe phản hồi của họ,  Apple lại không làm điều này.

iPhone 16 Pro Max "khổng lồ" sẽ đối thủ của Galaxy Z Flip? - 4

Apple sẽ tạo ra iPad màn hình gập?

Nhiều năm qua, “Nhà Táo” luôn có một chiến lược dài hạn được tuân thủ nghiêm ngặt và sẽ chỉ thay đổi chậm chạp. Apple hầu như luôn sống trong thế giới và hệ sinh thái của riêng mình.

“Táo Cắn Dở” đang chịu sức ép từ mọi phía:

– Nhu cầu về điện thoại màn hình gập đang khá cao và một chiếc iPhone màn hình gập sẽ dễ dàng bán chạy hơn tất cả các mẫu màn hình gập khác

– Sự thúc đẩy từ các phương tiện truyền thông, mạng xã hội và các phóng viên có cơ hội nói chuyện với đại diện của Apple tại các sự kiện của Apple

– Nhu cầu đối với iPhone “bình thường” đang có xu hướng giảm – ngày càng có ít người nâng cấp hàng năm. Điều này thúc đẩy công ty có trụ sở tại Cupertino tạo ra sản phẩm khác thú vị hơn

Lỗi tại Samsung?

Nếu Apple cân nhắc việc tham gia vào thị trường màn hình gập, công ty có thể đang chơi trò chơi “chờ đợi”.

Nói cách khác, “Táo Khuyết” có thể đang chờ đợi công nghệ giúp điện thoại gập đạt đến mức “gần hoàn hảo”, điều này cho phép thương hiệu ra mắt iPhone màn hình gập lại có chất lượng cao hơn, nổi bật nhất thị trường.

Điều gì sẽ xảy ra nếu Apple đang chờ đợi cách tạo ra một chiếc điện thoại màn hình gập với màn hình bằng kính và không có nhựa? Rõ ràng, nhu cầu về màn hình nhựa là nguyên nhân khiến điện thoại màn hình gập trở nên mỏng manh hơn và khó chế tạo hơn so với “điện thoại thông thường”.

iPhone 16 Pro Max "khổng lồ" sẽ đối thủ của Galaxy Z Flip? - 5

Smartphone màn hình gập.

Hiện vẫn chưa rõ “Nhà Táo” đang chờ đợi công nghệ màn hình gập đạt đến một tầm cao mới và đột phá hay điện thoại màn hình gập là một chủ đề cấm kỵ của “gã khổng lồ” này. Nhưng chắc chắn, một chiếc iPhone màn hình gập sẽ thu hút đủ người để biện minh cho sự tồn tại của chúng.

Giới chuyên gia tin rằng nếu và khi công nghệ màn hình gập đạt được đến tầm cao phù hợp, Apple sẽ thử thiết kế này. Thậm chí, hãng có thể bắt đầu với một chiếc iPad màn hình gập.

Nguồn: https://arttimes.vn/cong-nghe/iphone-16-pro-max-khong-lo-se-doi-thu-cua-galaxy-z-flip-c61a39692….