Spread the love

Vật liệu sợi carbon tái chế được phục hồi từ vật liệu sợi carbon tổng hợp dùng trong sản xuất cánh máy bay Boeing 787.

Lenovo vừa công bố các mẫu laptop mới tích hợp AI là ThinkPad X1 Carbon và ThinkPad X1 2-trong-1. Đây là các laptop được chứng nhận Intel Evo và được trang bị bộ vi xử lý Intel Core Ultra mới nhất và Windows 11. Tính năng hỗ trợ tăng tốc AI chuyên dụng sẽ giúp người dùng có những trải nghiệm trong  làm việc và giải trí, bao gồm các tính năng được hỗ trợ bởi trợ lý ảo thông minh Copilot in Windows.

Trong đó, ThinkPad X1 sở hữu TrackPad kích thước 120mm lớn hơn, kèm theo các nút vật lý giúp nâng cao độ chính xác của con trỏ và nút TrackPoint giúp sử dụng một tay dễ dàng hơn. ThinkPad X1 có thêm tính năng mới cho phép người dùng nhấn đúp vào TrackPoint để mở TrackPoint Quick Menu, nhằm tùy chỉnh các tính năng phổ biến từ một danh sách các tùy chọn.

Lenovo trình làng laptop làm từ sợi carbon như cánh máy bay Boeing 787 - 1

Lenovo vừa tung bộ đôi laptop ThinkPad Carbon mới.

ThinkPad X1 Carbon và ThinkPad X1 2-trong-1 mới cùng được cải thiện khả năng xử lý nhiệt và tiêu thụ điện năng, cũng như các tính năng thị giác máy tính Computer Vision trong phần mềm Lenovo Commercial Vantage. Các tính năng này bao gồm bật máy khi người dùng lại gần với công nghệ cảm biến khuôn mặt, và hỗ trợ giảm ánh sáng thích ứng trên màn hình kết nối ngoài, giúp tăng cường bảo mật và tiết kiệm năng lượng. 

Phần mềm Lenovo View cung cấp các công cụ tăng cường video cho camera bao gồm công cụ hỗ trợ ánh sáng yếu Low Light Enhancer mới có thể làm sáng và khử nhiễu video trong môi trường ánh sáng yếu. Phần mềm này chạy trên NPU để tiết kiệm điện năng và giảm tải cho bộ xử lý khi chạy các ứng dụng truyền thông hợp nhất như Teams hoặc Zoom.

Ngoài ra, ThinkPad X1 có một camera 8MP tùy chọn trên thanh công cụ Communication Bar, màn hình OLED 120Hz tùy chọn mới nhất. Được biết, Lenovo đang hợp tác với Toray Industries, Inc. (công ty cung cấp cho Lenovo vật liệu sợi carbon) và tận dụng mối quan hệ hợp tác của Toray với Boeing, để sử dụng vật liệu sợi carbon tái chế được phục hồi từ vật liệu sợi carbon tổng hợp dùng trong sản xuất cánh máy bay Boeing 787 cho ThinkPad X1 Carbon Gen 12.

Lenovo ThinkPad X1 Carbon Gen 12 đã được mở bán với các cấu hình giới hạn bắt đầu từ tháng 12/2023, với giá khởi điểm dự kiến là 2.989 USD. Tất cả các cấu hình sẽ được mở bán đầy đủ từ tháng 3/2024. Trong khi đó, Lenovo ThinkPad X1 2-trong-1 Gen 9 sẽ được mở bán từ tháng 3/2024, với mức giá khởi điểm dự kiến là 2.639 USD.

====st===