Spread the love

Suốt quãng đời học sinh, sinh viên thường gắn liền với các bài tiểu luận, báo cáo, thuyết trình… Do đó, việc sử dụng máy tính rất thường xuyên và không ít bạn gặp phải tình trạng oái ăm, “phát điên” đến mức chỉ muốn… nhai luôn cái bàn phím như đang làm dở đột ngột mất điện, quên lưu bản word hay powerpoint. Để giải quyết tình trạng này, bạn hãy xem các mẹo dưới đây nhé!

Làm gì khi quên lưu file?

Khi bạn chưa kịp lưu file, bạn hãy vào My computer hay This Pc trong Windows 10 tìm file với đuôi .asd mà mở file này bằng word. Đây chính là bản nháp bạn đang gõ.

Nhanh chóng thuyết trình ngay

Bạn có thể lưu file PowerPoint ở dạng đuôi .ppxs để khi mở file này sẽ đi thẳng đến phần trình chiếu ngay lập tức, giúp bạn tăng thêm tự tin khi bắt đầu suôn sẻ cho bài thuyết trình của mình nhé.

Viết hoa trong tích tắc

Nếu bạn lỡ quên viết hoa phần cần nhấn mạnh, bạn có thể nhấn Shift + F3 để biến vùng chọn text thành chữ in hoa hay in thường hết một cách nhanh chóng.

Viết hoa trong tích tắc

Lưu ảnh từ Google

Khi muốn lưu ảnh từ Google, bạn chỉ cần giữ phím Alt và click vào các tấm hình trên Google tìm kiếm là hình ảnh sẽ tự lưu vào máy nhanh chóng.

Cẩn thận virus

Trong lúc tải file pdf mà bạn thấy xuất hiện đuôi .exe thì nên xóa ngay nhé vì có thể đó là virus đấy.

Cẩn thận virus

Cách đánh số trang nhanh

Không cần mất công đánh số trang thủ công, chỉ cần click vào Insert, tìm Header & Footer, chọn vào Page Number, rồi chọn vị trí và định dạng số mà bạn muốn đánh số trang là xong.

Tải file Youtube

Khi có việc cần dùng file trên Youtube, bạn có thể tải về bằng cách thêm chữ ‘ss’ vào giữa ‘www’ và ‘youtube’ trên thanh URL của máy tính nhé.

Tải file Youtube

—————————ST———————-