Spread the love

Samsung Display được cho là đã trải qua một cuộc cải tổ để sẵn sàng sản xuất màn hình gập cho iPhone, iPad và MacBook.

Theo The Elec, việc tái tổ chức của Samsung Display chủ yếu củng cố chức năng của nhóm kinh doanh, tập trung vào khả năng đáp ứng nhu cầu màn hình linh hoạt cho Apple. Nhóm này đang được ưu tiên hoạt động để giúp thiết bị gập trở nên phổ biến trong tương lai.

Doanh thu và lợi nhuận của Samsung Display trong lĩnh vực smartphone chủ yếu nằm ở bộ phận màn hình OLED. Ngoài sản phẩm chủ lực Galaxy, iPhone là một nguồn thu lớn của công ty.

Ý tưởng về iPhone dùng màn hình gập. Ảnh: 4RMD
Ý tưởng về iPhone dùng màn hình gập. Ảnh: 4RMD
https://youtube.com/watch?v=DHix5-2GqQ0%3Frel%3D0%26controls%3D0%26showinfo%3D0%26mute%3D1%26enablejsapi%3D1%26loop%3D1%26playlist%3DDHix5-2GqQ0%26controls%3D0%26showinfo%3D0%26mute%3D1%26enablejsapi%3D1%26rel%3D0

Samsung Display đang dẫn đầu thị trường màn hình gập khi độc quyền cung cấp tấm nền có thể gập mở của Galaxy Z Fold và Z Flip từ 2019. Lần tái cấu trúc này còn nhằm mục đích ngăn các đối thủ đánh chiếm thị trường. LG Display được cho là cũng sẽ tham gia các dự án liên quan đến màn hình gập của Apple, trong đó có tấm nền kích thước 20,25 inch.

Theo Apple Insider, thông tin Apple âm thầm phát triển “iPhone Fold” đã râm ran từ lâu và một số đối tác Apple tại Hàn Quốc có thể sớm nhận được đơn hàng sản xuất linh kiện liên quan.

Dù iPhone gập nhận được nhiều sự chú ý từ công chúng, đây có thể không phải là sản phẩm đầu tiên của hãng. Nhà phân tích Ming-chi Kuo cho biết Apple đã lên kế hoạch đưa màn hình gập lên iPad và MacBook Pro trước, dự kiến xuất hiện vào năm 2024 hoặc 2025. Còn theo The Elec hồi tháng 6, Baek Seung In, CEO Samsung Display, tiết lộ trong một sự kiện của hãng ở Hàn Quốc rằng màn hình gập cho MacBook đang gặp vấn đề về độ bền, khiến Apple phải điều chỉnh thời gian ra mắt sản phẩm.

Các chuyên gia nhận định, sau khi phát hành Galaxy Fold đời thứ 5, Samsung Display đã có nhiều kinh nghiệm sản xuất thiết bị gập. Việc cải tổ cho thấy công ty đang ưu tiên phát triển công nghệ mới, đảm bảo phục vụ được nhu cầu của khách hàng và giữ vị trí dẫn đầu trong lĩnh vực màn hình.

——————————–ST—————————-