Spread the love

Theo đánh giá nhanh, laptop màn hình gập HP Spectre Foldable PC mang lại trải nghiệm thiết kế mới lạ dù hiệu suất không cao.

Mỗi nhà sản xuất đều có những sản phẩm tạo điểm nhấn để duy trì hình ảnh đổi mới của mình; những sản phẩm này không được kỳ vọng “đắt hàng”. Và giờ đây, HP có laptop màn hình gập lại HP Spectre Foldable PC. Đây là một trong những ví dụ điển hình nhất về máy tính xách tay màn hình gập hoặc màn hình kép.

Siêu phẩm laptop màn hình gập 17 inch "đỉnh" cỡ nào? - 1

HP Spectre Foldable PC.

“Siêu phẩm” này mở ra một màn hình di động tuyệt vời màn hình chính 17 inch, có thể nhét vừa trong túi đựng máy tính xách tay 12 inch.

Thiết bị 3 trong 1

HP gọi HP Spectre Foldable PC là thiết bị ba trong một vì sản phẩm có thể được sử dụng như máy tính bảng 17 inch, máy tính xách tay hoặc máy tính để bàn 17 inch. Asus đã làm điều tương tự khi ra mắt Asus ZenBook Fold 17 OLED.

Khách hàng quan tâm tới sản phẩm có thể “đặt gạch” trên Best Buy. Tuy nhiên, HP dự kiến ​​xuất xưởng thiết bị với số lượng hạn chế.

Siêu phẩm laptop màn hình gập 17 inch "đỉnh" cỡ nào? - 2

Người dùng có thể sử dụng linh hoạt.

Khi so sánh với Asus ZenBook, laptop HP khá giống về nhiều mặt. Cả 2 cùng dùng CPU Intel, cùng dung lượng bộ nhớ và ổ cứng, webcame 5MP và các thiết kế tương đương.

Mặt khác, HP đã bổ sung cho thiết bị của mình một số tính năng bổ sung như: bút stylus (Bút nghiêng HP MPP 2.0), tùy chọn cho ZenBook và có thiết kế linh hoạt và mỏng hơn (3 mm).

Màn hình và bàn phím

Khi mở ra, HP Spectre Foldable PC có màn hình OLED 17 inch với độ phân giải 1.920×2.560 pixel và đạt DisplayHDR True Black 500, chứng nhận Imax Enhance mới. Sản phẩm được thiết kế để sử dụng trên máy tính để bàn, giống như Microsoft Surface Pro 9 hoạt động không cần kết nối vật lý với bàn phím.

Siêu phẩm laptop màn hình gập 17 inch "đỉnh" cỡ nào? - 3

HP Spectre Foldable PC khi gập lại.

Nếu gập lại, người dùng có thể sử dụng theo một trong hai cách: bàn phím nằm hoàn toàn ở nửa dưới của màn hình giống như một chiếc máy tính xách tay màn hình gập 12 inch hoặc với bàn phím nằm ở nửa dưới của màn hình nhưng được kéo ra. Đây là một trong những ưu điểm về thiết kế mà HP cung cấp so với bàn phím phẳng của ZenBook Fold.

Đáng chú ý, nhà sản xuất còn cung cấp tính năng sạc cảm ứng từ cho bàn phím và bút cảm ứng; bút cảm ứng gắn vào cạnh màn hình phía trước bàn phím và bàn phím được gắn qua cùng một điểm từ hóa. HP tặng kèm một sợi cáp ngắn, cáp USB-C để sạc riêng bàn phím.

Pin và kết nối

HP sử dụng viên pin 6 cell cho chiếc laptop màn hình gập của mình. Tuy nhiên, HP Spectre Foldable PC cũng có những hạn chế vì tương đối mỏng và chỉ có khả năng kết nối Wi-Fi.

Độ dày của thiết bị khoảng 8,2mm, gần bằng độ dày của iPhone 15 Pro nhưng dày hơn iPad Pro 12.9. Thiết bị cũng nặng hơn LG Gram 17 dù không gồm bàn phím. Chưa hết, màn hình còn có các viền tương đối dày, tích hợp bốn loa.

Siêu phẩm laptop màn hình gập 17 inch "đỉnh" cỡ nào? - 4

Thiết bị rất khó mở ra.

Khi gập lại, nam châm mạnh và miếng kẹp bàn phím khiến laptop HP gần như không thể mở được bằng một tay. Ngay cả với hai tay, việc mở ra cũng hơi khó khăn.

Mặc dù chỉ có hai cổng USB-C nhưng cổng được đặt ở vị trí thuận tiện để sạc. Trong đó, cổng thứ hai nằm ở phía trên bên trái.

Cùng với bàn phím và bút, HP còn trang bị một hub USB-C với hai cổng USB-A, một đầu ra HDMI và một cổng USB-C để sạc pin. Tuy nhiên, cáp tích hợp lại ngắn – khoảng 3 inch (76mm) nên khá bất tiện.

Siêu phẩm laptop màn hình gập 17 inch "đỉnh" cỡ nào? - 5

HP Spectre Foldable PC đi kèm bút cảm ứng.

Chân đế cho phép người dùng định vị màn hình ở một số góc nhưng có độ ổn định kém. Tuy nhiên, chân đế có thể được gập gọn vào phía sau màn hình.

Toàn bộ thiết bị có kiểu dáng vừa vặn và hoàn thiện như các máy tính xách tay Spectre cao cấp khác của HP. Khi được đóng lại, đây chính xác là một chiếc laptop nhỏ gọn.

Hiệu suất của HP Spectre Foldable PC

Thực tế, hiệu năng của HP Spectre Foldable PC rất chậm, cả về điểm chuẩn và trong sử dụng thực tế mặc dù có cấu hình không tệ. Thời lượng pin khi phát video trực tuyến của máy không dài, trung bình chỉ dưới 8 giờ.

Siêu phẩm laptop màn hình gập 17 inch "đỉnh" cỡ nào? - 6

Điểm hiệu năng của máy.

Bù lại, màn hình rất tuyệt, độ đồng đều rất tốt. Thêm vào đó, màn hình còn có màu đen 0 nit hiệu quả, cho độ tương phản tốt. Tuy nhiên, cấu hình HDR có độ sáng đạt cực đại quá sớm, khiến âm trung bị thu hẹp ngắn trong video.

Hệ thống sẽ gặp vấn đề khi một ứng dụng hoặc video được phóng to toàn màn hình tại một thời điểm. Thêm nữa, bút cảm ứng hơi chậm và độ nhạy chưa được đánh giá cao.

Siêu phẩm laptop màn hình gập 17 inch "đỉnh" cỡ nào? - 7

Viền màn hình khá dày.

Webcam nằm ở trên cùng theo hướng dọc, vị trí bị “chê” trong nhiều năm trên iPad. Về mặt kỹ thuật, nhà sản xuất sẽ không thể đặt chi tiết này ở cạnh dài vì có nếp gấp và bản lề.

Tạm kết

Siêu phẩm laptop màn hình gập 17 inch "đỉnh" cỡ nào? - 8

HP Spectre Foldable PC là sản phẩm đột phá.

Chiếc laptop HP màn hình gập HP Spectre Foldable PC đã thoả mãn sự tò mò của giới công nghệ. Mặc dù còn nhiều nhược điểm nhưng đây được xem là một “bước đột phá”. HP cần phải thực hiện nhiều đợt chỉnh sửa thiết kế nữa cho các sản phẩm kế nhiệm. Và với giá bán lên tới 5.000 USD (tương đương 122,2 triệu đồng), thiết bị sáng tạo này không dành cho tất cả mọi người.

Nguồn: https://nongthonviet.com.vn/sieu-pham-laptop-man-hinh-gap-17-inch-dinh-co-nao-1509379.ngn