Spread the love

Smartphone cao cấp nhất dòng Galaxy S24 được cho là sẽ mỏng hơn, khay cắm bút S Pen, loa ngoài và nút bấm được thiết kế lại.

Trang công nghệ PhoneArena đăng một số hình ảnh nguyên mẫu của Galaxy S24 Ultra và so sánh với S23 Ultra hiện tại. Hai model có thiết kế giống nhau, nhưng Samsung đã tinh chỉnh nhiều chi tiết để tạo ra sự khác biệt, cải thiện trải nghiệm của người dùng.

Điểm cải tiến đầu tiên là bút S Pen trên S24 Ultra có phần đuôi phẳng, khi gắn vào sẽ ngang bằng với đế máy thay vì lồi lên như ở S23 Ultra. Nhờ đó khi sử dụng, phần tay để đỡ máy sẽ không bị còn bị cấn.

Samsung Galaxy S23 Ultra (màu đen) và Galaxy S24 Ultra. Ảnh: PhoneArena
Galaxy S23 Ultra (màu đen) và nguyên mẫu được cho là Galaxy S24 Ultra. Ảnh: PhoneArena

Loa ngoài cũng được điều chỉnh, không còn thiết kế khoét nhiều lỗ mà chuyển thành đường cắt nhỏ gọn và đẹp mắt. Cổng USB-C và khay cắm sim vẫn giữ nguyên như trước.

Khung viền của S24 Ultra dày và ít bo cong hơn, nhưng độ dày tổng thể lại giảm từ 8,9 xuống 8,6 mm do thiết bị mới sử dụng màn hình phẳng. Hai nút bấm cứng là nút nguồn và âm lượng cũng có kích thước lớn hơn thế hệ trước. Trong khi đó, pin vẫn duy trì dung lượng 5.000 mAh.

Khi nhìn qua ảnh khó xác định vật liệu khung sườn, nhưng theo “chuyên gia tin đồn” Ice Universe, Galaxy S24 Ultra chắc chắn được trang bị khung bằng hợp kim titanium với độ bền cao hơn và tạo cảm giác cầm mượt hơn.

Samsung Galaxy S23 Ultra (màu đen) và Galaxy S24 Ultra. Ảnh: PhoneArena
Galaxy S23 Ultra (đen) và Galaxy S24 Ultra. Ảnh: PhoneArena

Về cấu hình, Galaxy S24 Ultra sẽ sử dụng chip xử lý mới nhất của Qualcomm là Snapdragon 8 Gen 3, còn điểm nâng cấp nổi bật trên hệ thống camera sau là ống kính tiềm vọng 50 megapixel với khả năng zoom quang 5x, thay cho ống tiềm vọng 10 megapixel hỗ trợ zoom quang 10x trên S23 Ultra.

Samsung dự kiến công dòng Galaxy S24 với ba phiên bản S24, S24+ và S24 Ultra vào ngày 17/1 tại Mỹ.

—————————ST—————–