Spread the love

Như vậy sự kiện Apple Scary Fast đã diễn ra một cách chóng vánh với sự ra mắt của dòng chip Apple M3 series mới, cùng với các sản phẩm sử dụng dòng chip mới này, trong đó có thế hệ MacBook Pro 2023. Vậy MacBook Pro 2023 có đáng mua, người cùng có nên lên đời? Hãy cùng 24h Công nghệ tìm hiểu nhé!

Nên mua vì có bản MacBook Pro 14-inch giá rẻ hơn!

màn hình

Như vậy, Apple chính thức đặt dấu chấm hết cho các chiếc MacBook Pro 13-inch không tai thỏ, giờ đây toàn bộ dòng MacBook Pro 2023 đều sẽ có thiết kế mới với 2 kích thước 14 và 16-inch, cùng đặc trưng là cụm tai thỏ nổi bậc và bàn phím không còn TouchBar. 

Đều này cũng có nghĩa là MacBook Pro 14-inch sẽ có tùy chọn Apple M3 tiết kiệm chi phí hơn cho người dùng (trước đó các bản 14 và 16-inch đều dùng chip Pro, Max trở lên). 

MacBook Pro 14 inch 2023 được trang bị bộ cấu hình mạnh mẽ

Có thể nói với những người dùng có ngân sách hơi eo hẹp hơn hoặc không có nhu cầu quá cao với chip Apple M3 Pro, M3 Max giờ đây vẫn có thể sở hữu các chiếc MacBook Pro 14 mới. Đều này có ý nghĩa hơn cho nhóm người dùng yêu thích thiết kế sang trọng và nổi bậc trên MacBook Pro 14-inch. 

Dù vậy, do được trang bị chip Apple M3 với tiến trình 3nm hoàn toàn mới, hiệu năng mạnh hơn thì mức giá cho mẫu thấp nhất của dòng MacBook Pro 2023 năm nay sẽ rơi vào mức 1.599 USD (rẻ hơn mức 1.999 USD cho phiên bản 14-inch dùng M3 Pro). Mức giá trên vẫn khá hợp lý cho các iFan yêu thích MacBook Pro nói riêng hay Apple nói chung. 

Nếu bạn thấy nhàm chán với chiếc MacBook cũ có màu sắc đơn điệu, thì…

MacBook Pro

Nên sở hữu chiếc MacBook Pro 2023 mới chỉ vì nó được bổ sung tùy chọn màu sắc mới, Space Black (Đen không gian), nghe qua thì có vẻ không hợp lý lắm nhưng lại khá thuyết phục đấy chứ!

Apple vẫn có thói quen trang bị các màu sắc mới lên những chiếc MacBook của hãng, tuy nhiên đó không phải là MacBook Pro. Từ trước giờ, người dùng MacBook Pro vẫn chỉ được tùy chọn 2 màu sắc: Xám và Bạc, thậm chí khi dòng MacBook Pro 14 và 16-inch ra mắt chỉ duy nhất có tùy chọn Xám. Hiện tại bổ sung thêm phiên bản Đên cũng giúp người dùng nhiều lựa chọn hơn. 

Hình ảnh thực tế của MacBook Pro 16 inch M3 Max (M3 Pro) màu Space Black. Nguồn: Apple.

Màu Đen mới cũng là một màu sắc trung tính, phù hợp sử dụng cho nhiều người dùng, cũng là màu sắc phù hợp để giúp cho setup góc làm việc dễ dàng hơn. Do đó màu sắc cũng là lý do quan trọng để bạn chọn mua MacBook Pro 2023 mới đấy!

Chip Apple M3 series quá mạnh rồi!

Apple ra mắt chip M3, M3 Pro và M3 Max

Hiệu năng luôn luôn là vấn đề hàng đầu được đưa ra khi bất kỳ ai lựa chọn mua laptop mới, ngay cả với những người dùng đơn giản nhất với những nhu cầu nhẹ nhàng nhất. Vì vậy, hiệu năng trên Apple M3 series năm nay vẫn được Apple tự tin khoe ở từng mặt trận số điểm.

Về tổng thể sức mạnh, Apple đã khẳng định ‘xanh rờn’ các con chip M3 series trên MacBook Pro 16 mạnh gấp 11 lần các chiếc MacBook Pro chạy Intel gần nhất. Chỉ vậy thôi cũng đủ thấy sự tự tin của Apple như thế nào với sức mạnh xử lý của M3 series năm nay. 

MacBook Pro 16 inch M3 Max (M3 Pro) là thiết bị tuyệt vời cho công việc, học tập cũng như giải trí

Tùy chọn cao nhất M3 Max sở hữu lên đến 92 tỷ bóng bán dẫn, 16 nhân CPU và 40 nhân GPU, đặc biệt lần đầu tiên Apple trang bị 128GB RAM cho dòng MacBook của hãng. Tốc độ render nhanh hơn 2.5x lần tiền nhiệm. Do đó dù bạn là sinh viên, dân văn phòng, thiết kế kỹ thuật, sản xuất âm nhạc, dựng phim,… thì MacBook Pro vẫn sẽ là chiếc laptop Pro nhất dành cho bạn. 

Nên đắn đo thật kỹ nếu bạn là người dùng MacBook Pro M2 series

MacBook Air 15 inch sở hữu thông số cấu hình mạnh mẽ, đặc biệt là vi xử lý Apple M2.

Dù có nhiều nâng cấp mạnh mẽ trên Apple M3 series năm nay, tuy nhiên về các phần cứng khác thì MacBook Pro 2023 hay MacBook Pro M3 series gần như không có quá nhiều cải tiến để khác biệt, hay quá vượt trội. 

Vẫn là màn hình XDR sắc nét, 6 loa chất lượng cao và thời lượng pin dùng lên đến 22 giờ liên tục, cổng Magsafe,… Có thể nói là không quá khác biệt so với tiền nhiệm. Thêm vào đó với sự hậu thuẫn mượt mà của MacOS thì việc bạn nên cân nhắc rằng liệu có thực sự cần hiệu năng mà M3 series mang đến hay không? Trước khi quyết định mua MacBook Pro 2023 nhé!

Apple ra mắt chip M3, M3 Pro và M3 Max

Trên đây chính là những góc nhìn đầu tiên về thế hệ MacBook Pro 2023 mới với vi xử lý Apple M3 series mạnh mẽ. Chắc chắn sắp tới nhưng chiếc MacBook Pro M3 series này sẽ cập bến trong thời gian sớm nhất!

—————————————-ST—————–